BIDV trở thành đối tác đào tạo của Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW)

Ngày 05/10/2018, tại khách sạn Pullman, Hà Nội, ICAEW đã tổ chức Lễ trao chứng nhận Đối tác đào tạo đạt chuẩn (Authorised Training Employer - ATE) cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Tính đến nay, ICAEW là đối tác thứ hai, sau CPA Úc, BIDV có quan hệ hợp tác về đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp kế toán quốc tế.

 

 

                      

TS. Nguyễn Xuân Quang – PGĐ Trường ĐTCB nhận kỷ niệm chương Doanh nghiệp đối tác đào tạo do đại diện ICAEW trao tặng

ICAEW được thành lập vào năm 1880 tại Vương quốc Anh dưới sự bảo trợ của Nữ hoàng Victoria, là thành viên sáng lập Tổ chức Kế toán toàn cầu và Liên minh Kế toán toàn cầu; hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho hơn 150,000 các thành viên tại hơn 154 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, ICAEW là tổ chức nghề nghiệp quốc tế đầu tiên và duy nhất hiện nay cung cấp bằng Kiểm toán viên công chứng (ACA). 

                                  

Trở thành ATE của ICAEW, BIDV sẽ được hưởng các lợi ích trong công tác tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực như: (i) Nâng cao năng lực cạnh tranh của BIDV thông qua việc tạo cơ hội, gia tăng số lượng cán bộ BIDV có chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế; (ii) Phát triển và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kinh doanh, tài chính và kế toán thông qua các chương trình đào tạo thi chứng chỉ và tiếp cận học viên ưu tú của ICAEW; (iii) Tiếp cận, kết nối các chương trình làm việc của chuyên gia ICAEW tại Việt Nam để tổ chức các chương trình đào tạo, hội thảo phù hợp cho BIDV; (iv) được ICAEW cấp 05 suất học bổng (ngay sau khi là ATE) với tổng trị giá 85 triệu đồng dành cho cán bộ thi Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) v.v.

Với mong muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giúp BIDV gia tăng chất lượng, hiệu quả hoạt động trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế, BIDV luôn quan tâm, chú trọng đến đầu tư phát triển nguồn nhân lực và tìm kiếm các quan hệ hợp tác trong lĩnh vực này. Chúng tôi tin rằng trở thành đối tác của ICAEW sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập, phát triển cho đội ngũ nhân viên BIDV.                                       

PHÒNG TƯ VẤN HỢP TÁC QUỐC TẾ

TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ