TỌA ĐÀM “Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung: Tác động và hàm ý đối với thị trường và các định chế tài chính Việt Nam”

Từ năm 2016, Viện ĐT&NC đã kết nối, tổ chức thành công các buổi Tọa đàm hàng năm có sự tham dự, chia sẻ của PGS.TS. Andreas Hauskrecht - chuyên gia, giảng viên của Trường Đại học Kinh doanh Kelley, Đại học Indiana, là chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, có nhiều công trình nghiên cứu và đóng góp vào lý luận kinh tế, là tác giả của nhiều bài viết chuyên sâu về kinh tế vĩ mô Việt Nam và tham gia hỗ trợ, tham vấn về những biện pháp, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Các chương trình trên được người tham dự đánh giá cao, góp phần cung cấp thông tin, nhận định, đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô chung của Mỹ và Việt Nam.

Nhân dịp TS. Andreas Hauskrecht có dịp quay lại và làm việc tại Việt Nam vào tháng 11/2019, Viện ĐT&NC BIDV đã  tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung: tác động và hàm ý đối với thị trường và các định chế tài chính Việt Nam”.


Hai diễn giả chính của buổi Tọa đàm là GS. Andreas Hauskrecht và TS. Cấn Văn Lực đã chia sẻ, cập nhật diễn biến tình hình căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, phản ứng của các Bộ tài chính và Ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế phát triển và đang phát triển đồng thời nêu ra các tác động và hàm ý đối với thị trường tài chính và các định chế tài chính Việt Nam.

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang cùng với những diễn biến khó lường, chủ đề của buổi Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm, tham gia và chia sẻ, thảo luận của đại diện Hiệp hội Ngân hàng, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Công ty CP Chứng khoán SSI, đại diện một số đơn vị nghiên cứu, đào tạo (Học viện Ngân hàng, Đại học Quốc gia, Học viện Tài chính) và các đơn vị liên quan của BIDV.


            Với không khí trao đổi cởi mở, thẳng thắn, buổi Tọa đàm đã mang lại cơ hội để hai diễn giả cùng các khách mời cùng bàn luận, đưa ra các quan điểm và cung cấp những gợi ý hữu ích cho các đơn vị và cá nhân tham dự. Viện ĐT&NC hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với GS. Andreas Hauskrecht trong những lần giáo sư làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới.

                                                                                    Phòng Hợp tác quốc tế