Tọa đàm tìm kiếm giá trị trong dữ liệu lớn và ứng dụng trong ngành tài chính ngân hàng

Ngành phân tích dữ liệu đã và đang phát triển rất tích cực ở hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trong xu thế chung đó, nhu cầu về phân tích dữ liệu kinh doanh trong hoạt động ngân hàng là rất lớn. Với vai trò kết nối với các chuyên gia quốc tế, nhân dịp Ông Minh Trần- Chuyên gia về dữ liệu lớn, Công ty Jefferies Investment Advisers- Mỹ có dịp công tác tại Việt Nam, Viện ĐTNC đã phối hợp tổ chức Tọa đàm Tìm kiếm giá trị trong dữ liệu lớn và ứng dụng trong ngành tài chính ngân hàng vào sáng ngày 20/12/2019 và nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong BIDV.

Với phong cách gần gũi và thân thiện, diễn giả Minh Trần đã chia sẻ, trao đổi những ví dụ thực tiễn trên thế giới và kinh nghiệm của bản thân về cách thu thập, làm sạch và khai thác dữ liệu lớn trong hoạt động tài chính ngân hàng; đồng thời nhấn mạnh về vấn đề an ninh bảo vệ dữ liệu trong hoạt động ngân hàng. Nội dung tọa đàm mang tính thực tiễn cao, cập nhật tới người tham dự những thông lệ mới nhất trên thị trường quốc tế; đồng thời chủ đề đang là một trong những lĩnh vực trọng tâm tại BIDV, vì vậy đã tạo nên một không khí trao đổi, tranh luận sôi nổi giữa diễn giả và người tham dự.

Trong hơn 3 giờ đồng hồ của Tọa đàm, rất nhiều vấn đề và bài toán về dữ liệu lớn tại BIDV đã được thẳng thắn bàn luận để đưa ra các quan điểm và cung cấp những gợi ý hữu ích cho các đơn vị và cá nhân tham dự. Viện ĐT&NC hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với chuyên gia Minh Trần trong những lần chuyên gia làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới để tổ chức những tọa đàm mang tính thực tiễn cao và mang lại những diễn đàn đối thoại, tranh luận trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở cho cán bộ nhân viên BIDV.

Phòng Hợp tác quốc tế